nha hang thit de

Ăn thịt dê núi hỗ trợ chữa bệnh gan và tiểu đường

Món thịt dê từ lâu đã trở thành món ăn được lưu truyền bổ dương, ích khí huyết, đặc biệt tốt cho nam giới. Không chỉ vậy, thịt dê còn tốt cho phụ nữ sau sinh, khi cần bổ sung máu,… và còn hỗ trợ cho nhiều bệnh như bệnh gan, bệnh tiểu đường, cao huyết áp,…

Thịt dê giàu chất dinh dưỡng không chỉ là một món ăn được nhiều người ưa thích mà còn được dùng để làm thuốc, có tác dụng bổ huyết, bổ gan, sáng mắt,… Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các món thịt dê chữa bệnh.

Món ăn từ thịt dê trị tiểu đường

Nguyên liệu gồm: Lưỡi dê (50g), cật dê (50g), kỷ tử (20g), bột mỳ (300g), nấm hương (50g).

Gia vị gồm hành, gừng, tiêu bột, muối, mì chính nêm vừa đủ. Lưỡi và cật dê làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm rửa, bổ đôi. Bột mỳ pha nước cán thành mỳ sợi.

Lưỡi dê và cật dê luộc chính với gừng. Sau đó đổ mỹ sợi cán, cẩu khởi, nấm hương vào, nêm thêm muối, mỳ chính, tiêu bột cho vừa miệng rồi nấu chín.

nha hang thit de

Món ăn từ thịt dê trị cao huyết áp

Nguyên liệu gồm: Thịt dê (200g), sơn tra (30g), cà rốt (200g), dầu thơm, nước dùng, rượu trắng, muối, nước mắm, gừng, tỏi, mỳ chính.

Sơn tra và cà rốt xắt thành lát vuông. Thịt dê thái miếng vuông vừa ăn và trần qua nước sôi. Sau đó cho dầu vào chảo, đổ thịt dê vào xào qua, cho rượu, nước dùng, gừng, tỏi, sơn tra, cà rốt và ninh nhỏ lửa cho đến khi sâm sấp nước gần cạn thì nêm thêm muối, nước mắm và mỳ chính.

Món ăn từ thịt dê trị bệnh gan

Nguyên liệu gồm: Thịt dê non (150g), dưa chuột (50g), rau thơm, hành, dầu thơm, muối tinh, mỳ chính, nước dùng, tiêu bột, giấm

Thịt dê thái mỏng to bản, dưa chuột thái miếng mỏng. Cho nước dùng vào nồi đun sôi sau đó thả thịt dê, dưa chuột vào đun đến khi sôi rồi vớt ra bát. Hớt bớt bọt trong nồi, nêm gia vị muối, mỳ chính, tiêu bột, giấm cho vừa miệng rồi đun sôi, múc lên và chan lên mát thịt dê, rưới thêm dầu thơm để tạo thêm hương vị đậm đà trước khi ăn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại http://nhahangthanhlong.com/

Món ăn từ thịt dê chữa di tinh, liệt dương

Nguyên liệu gồm: Thịt dê (150g), dâm dương hoắc (20g), nhục thung dung (15g), thỏ ty tử (15g), kỷ tử (15g).

Sử dụng các vị thuốc và cho vào 750ml nước sắc kỹ trong khoảng 45 phút. Sau khi đun kỹ chắt lấy nước và bỏ bã. Thịt dê rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nước thuốc và hầm kỹ đến khi thịt nhừ. Ăn thịt dê và uống kèm nước, cách 3 ngày ăn 1 lần. Cứ làm vậy và ăn liên tục 5 lần. Vị thuốc này có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa dương suy, di tinh.

Thịt dê làm tăng dịch tiêu hóa, bảo vệ tốt cho thành dạ dày, có lợi cho hệ tiêu hóa, thích hợp để làm những bài thuốc cho người suy nhược cơ thể, tỷ vị hư hàn.

Giá thịt dê tại nhà hàng thịt dê ở ninh bình tại thời điểm hiện tại:

  • Thịt dê núi Ninh Bình nguyên con: 160.000/kg
  • Thịt dê móc hàm tươi ngon; 260.000/kg
  • Thịt dê phi lê tươi ngon: 380.000/kg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *