du hoc ha lan

Quy trình du học hà lan đầy đủ năm 2018

Du học Hà Lan là sự lựa chọn của không ít các bạn trẻ hiện nay. Theo như đánh giá của quốc tế cũng như kinh nghiệm của các cựu du học sinh tại Hà Lan, thì du học nơi đây là điều vô cùng lý tưởng bởi bạn sẽ được tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, phát triển, tận hưởng cuộc sống bình yên hạnh phúc với những con người thân thiện, hay được đắm mình trong những cánh đồng hoa tuy líp bất tận. Vậy làm thé nào để có thể du học tại đất nước tuyệt vời ấy, hãy cùng du học Blue Sea tìm hiểu quy trình đầy đủ trong bài viết hôm nay nhé.

du hoc ha lan

Để có thể đi du học Hà Lan, bạn cần trải qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin và lựa chọn trường đại học cũng như chuyên ngành bạn muốn theo học tại Hà Lan. Điều này rất quan trọng bởi nó là hành động quyết định trực tiếp đến hướng đi  cũng như tương lai của bạn

Bước 2: Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại trung tâm tư vấn du học Blue Sea. Tại đây những chuyên gia của du học Blue Sea sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho các bạn những gì cần chuẩn bị để có thể đi du học Hà Lan.

Bước 3: Đợi trường đai học tại Hà Lan bạn đăng ký xét duyệt và trả kết quả, thường sẽ khoảng 2 – 8 tuần

Bước 4: Nếu như trúng tuyển, bạn sẽ được nhận giấy thông báo nhập học của trường đại học tại Hà Lan, kèm theo đó bạn sẽ nhận được hóa đơn đóng tiền học phí và những hóa đơn, thông báo khác của  nhà trường.

Bước 5: Đóng học phí và các phụ phí khác cho trường đại học tại Hà Lan. Bạn có thể thực hiện viêc này thông qua các ngân hàng của Việt Nam với nhớ hãy mang theo những hóa đơn của trường đại học tại Hà Lan

Bước 6: Trường đại học tại Hà Lan sẽ đăng ký xin visa MVV cho các bạn du học sinh Việt Nam đủ điều kiện,  visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Thông thường thì thời gian làm visa sẽ mất từ 2 đến 6 tuần. Các bạn du học sinh tới Hà Lan sẽ được cấp loại visa có thời hạn 1 năm và trước khi hết hạn 2 tháng, các bạn phải đi xin gia hạn visa. Sau khi có kết quả, trường đại học tại Hà Lan sẽ thông báo visa được cấp cho các bạn học sinh sinh viên trúng tuyển

Bước 7: Học sinh sinh viên tiến hành nộp đơn xin visa tạm thời cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian các bạn đợi cấp visa trong khoảng 1 đến 2 tuần. Nếu các bạn đủ điều kiện, sẽ được cấp visa tạm thời trong vòng 3 tháng để đi du học Hà Lan. Tìm hiểu thêm du học hà lan học bổng tại đây nhé

Lưu ý: Những hồ sơ giấy tờ cần thiết khi đi xin visa du học Hà Lan như sau:

  • Giấy tờ cá nhân và học tập của bản thân ở cấp gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng anh IELTS ( bắt buộc từ 5.0 trở lên )
  • Chứng minh tài chính để đi du học Hà Lan
  • Thư mời nhập học kèm hóa đơn đã đặt cọc tiền của trường đại học
  • Đơn xin visa ( bản cứng )
  • Lệ phí xét visa đi du học Hà Lan

Để có thể hoàn thiện hồ sơ và thủ tục đi du học Hà Lan nhanh nhất, các bạn hãy tìm đến trung tâm du học Blue Sea để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *