dau hieu vo ngoai tinh

Phụ nữ ngoại tình vì chồng vô tâm, đáng thương hay đáng trách?

Với người phụ nữ chồng và con chính là những tài sản quý giá nhất của cuộc đời họ, một người luôn cùng họ vượt qua mọi khó khăn cũng như vất vả của cuộc sống, cùng nhau vui buồn có nhau, còn một người là tất cả tình yêu thương, quan trọng hơn cả sinh mạng của bản thân họ. Con ngoan chồng thương là một điều vô cùng tuyệt vời hơn tất thẩy mọi thứ trên đời đối với người phụ nữ. Nhưng hạnh phúc ấy sẽ không trọn vẹn, không được tròn trịa khi người chồng vô tâm, không bao giờ biết đến vui buồn, tâm tư tình cảm của vợ ra sao. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc người phụ nữ tìm đến ngoại tình, họ bị thiếu thốn về mặt tình cảm, họ không cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm từ chính người chồng của mình, họ lạc lõng và cô đơn chính trong căn nhà của mình. Bởi vậy họ có xu hướng tìm đến một người khác để bù đắp những gì chồng không mang lại cho mình, họ dễ bị những yêu thương, chăm sóc của người khác làm cho rung động và cảm kích.

Nhiều người chưa biết rõ nguyên nhân phụ nữ ngoại tình vì đâu, họ chỉ cần biết cô ta ngoại tình là họ quy cho cô ta cái tội lớn, tội phản bội chồng con và họ gọi đó là những con đàn bà hư hỏng và lăng loàn. Họ phỉ báng và lên án một cách gay gắt khi biết chuyện một người phụ nữ ngoại tình. Nhưng họ đâu biết, người phụ nữ ấy đã phải chịu đựng những gì, đã đau khổ và tổn thương như thế nào khi sống bên chồng mà không hề có được sự yêu thương, chăm sóc của chồng.

dau hieu vo ngoai tinh

Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của một người phụ nữ có chồng vô tâm. Hàng ngày bạn không hề được chồng hỏi han, quan tâm đến bản thân mình ra sao, anh ta chỉ biết đi làm, đi chơi với bạn bè, mang tiền về cho bạn lo chuyện gia đình, con cái, còn bạn lo như thế nào, có thiếu hay không, bạn có mệt mỏi hay không, có vấn đề gì với con cái hay không…tuyệt nhiên không bao giờ anh ta hỏi đến. Anh ta không khác nào khách trọ của gia đình bạn chút nào, thậm chí còn không được như khách trọ. Có những người đàn ông ngay cả đến con mình học ở đâu cũng không biết, vợ mình thích gì, ghét gì cũng không hay, gia đình có vấn đề gì cũng không biết. Phụ nữ ai chẳng thích được tâm sự, chia sẻ tâm tư tình cảm với chồng, nhưng đáp lại là sự thờ ơ, lạnh nhạt của chồng thì thử hỏi có người phụ nữ nào vui nổi, ai có thể thản nhiên coi như không có chuyện gì xảy ra. Khi mà mình buồn, mình mệt muốn tâm sự, tâm tình với chồng thì chồng tỏ thái độ lạnh nhạt, cái cảm giác ấy thực sự vô cùng tổn thương. Dẫu có mạnh mẽ, có kiên cường đến đâu thì phụ nữ vẫn sẽ có những lúc yếu đuối, muốn dựa dẫm vào người đàn ông của mình. Nhưng người chồng vô tâm sẽ khiến cho nỗi buồn, sự yếu đuối trong con người họ càng trở nên tệ hại hơn. Đơn giản như những lúc ốm đau, ai chẳng mong muốn có người chăm sóc, hỏi han. Trong khi đó chồng thờ ơ, coi như không biết chuyện vợ đang ốm, một lời hỏi han, quan tâm cũng không có. Vợ chồng mà đối xử với nhau như thế, liệu mấy người trong số chúng ta chấp nhận được, thái độ dửng dưng của người đàn ông mình gọi là chồng khi mình ốm nằm một chỗ, thực sự không thể diễn tả nổi sự tổn thương và đau đớn ấy, chỉ khi bạn rơi vào hoàn cảnh đó, bạn mới thấu được nỗi đau của người trong cuộc.

Tôi đã từng nghe một câu chuyện của một chị chia sẻ trên diễn đàn các bà mẹ. Chuyện là chị lấy phải ông chồng vô tâm nhưng tệ hại tới mức ngày chị sinh con, chị yếu nên bác sỹ yêu cầu nằm viện 1 tuần để theo dõi tình trạng sức khỏe sau sinh. Ngay khi biết tin, chồng chị không tỏ ra lo lắng hay thương xót vợ mà anh ta có thái độ mừng ra mặt mọi người ạ. Dường như anh ta cảm thấy việc vợ không xuất hiện ở nhà là một điều rất mừng vậy, để gì ạ. Để anh ta được thỏa sức chơi bời, đàn đúm với lũ bạn nhậu mà không bị ai càm ràm hay gọi về. Và cứ thế suốt 1 tuần chị nằm viện chỉ có mẹ đẻ và mẹ chồng thay nhau chăm sóc, chồng chị không một lần vào viện thăm vợ, thậm chí đến một cuộc điện thoại cũng không có. Chị thừa nhận chồng mình không gái gú, không làm chuyện gì sai trái với chị, duy chỉ có bản tính vô tâm ngày càng tệ hại. Đến mức độ này thì chị thực sự không thể chấp nhận nổi, vợ nằm viện sinh con cho anh ta mà anh ta không một lời động viên, quan tâm đến sức khỏe của vợ, lại còn phó mặc tất cả cho hai bà để bản thân được thỏa sức chơi bời, đàn đúm với bạn bè, thì thử hỏi người vợ nào có thể chấp nhận nổi.

Đừng vội lên án hay chê bai phụ nữ ngoại tình với lý do chồng vô tâm, có rơi vào hoàn cảnh của họ, bạn mới hiểu thấu được sự tổn thương, tủi hờn và đau khổ mà họ phải gánh chịu. Một người chồng vô tâm luôn coi bạn bè, chơi bởi nhậu nhẹt là những thứ ưu tiên hàng đầu, không quan tâm đến cảm xúc, tâm tư tình cảm của vợ mình, không hề biết vợ mệt hay khỏe, không hề biết vợ buồn hay vui, thậm chí ngay cả khi biết cũng dửng dưng coi như không biết. Thì thực sự không thể chấp nhận nổi sự vô tâm ấy. Các anh đừng vội oán trách hay chửi rủa vợ mình khi cô ấy có người đàn ông khác, chính các anh là người đẩy vợ vào vòng tay của người đàn ông khác. Chính các anh là người tự tay phá hủy đi cuộc hôn nhân này, nếu các anh không vô tâm, các anh để ý một chút đến vợ mình thì mọi chuyện đâu đi đến mức tệ hại như thế.

Đã bao giờ các anh đặt mình vào vị trí của vợ chưa? Chồng lúc nào đàn đúm, nhậu nhẹt với bạn bè, có ở nhà thì cắm đầu vào cái điện thoại chẳng quan tâm vợ con ra sao. Chẳng cần biết vợ ốm đau thế nào, các anh chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi, chưa một lần các anh nghĩ cho người phụ nữ của mình đã phải chịu đựng và tổn thương như thế nào khi các anh thờ ơ, dửng dưng trước những nỗi buồn, tủi hờn của cô ấy. Cái cảm giác cô đơn, lạc lõng trong chính căn nhà của mình nó đau đến nhường nào các anh có hiểu không? Các anh có từng nghĩ qua cái cảm giác của vợ mình khi tâm sự với chồng nhưng chồng lại tỏ thái độ thờ ơ, không quan tâm nó tổn thương như thế nào không? Các anh ra ngoài chào hỏi ai mà người ta bơ không đáp lời các anh còn thấy khó chịu, bực bội trong người. Huống chi đây là mối quan hệ vợ chồng. Chồng chính là người cùng mình chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, là người bạn đời, người bạn đồng hành cùng ta đi hết quãng đời còn lại, mà lại luôn vô tâm, mặc kệ chúng ta buồn đau ra sao. Liệu là các anh, các anh có chịu đựng nổi không.

Thế nên đừng vội buông lời chê bai hay phán xét dấu hiệu vợ ngoại tình vì chồng vô tâm. Bởi một phần lớn nguyên nhân khiến cô ấy ngoại tình là do bản tính vô tâm của các anh gây ra. Nếu các anh thay đổi và biết quan tâm đến vợ hơn thì mọi chuyện sẽ không thành ra như thế. Trước khi trách vợ mình hãy thấu hiểu cho cô ấy và nhìn nhận lại bản thân mình đã nhé.

Xem thêm https://thuethamtuuytin.com/dau-hieu-bieu-hien-ngoai-tinh-tu-tuong-va-cach-chua-benh.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *