luyen thi ielts

Bí quyết luyện thi Ielts cấp tốc đạt hiệu quả tốt nhất

Khi nhắc đến việc luyện thi Ielts thì nhiều người nghĩ rằng đây phải là một quá trình và rất khó để luyện thi Ielts cấp tốc. Và liệu rằng ôn thi cấp tốc có hiệu quả hay không?

Trên thực tế bạn chỉ cần khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng, thậm chí chỉ 2 tháng nếu thực sự tập trung, kể cả khi bạn chưa biết gì về Ielts. Hiệu quả của việc luyện thi Ielts cấp tốc còn phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ, sự cố gắng, nỗ lực cũng như phương pháp ôn luyện của học viên.

Rất nhiều bạn đã thành công trên con đường chinh phục Ielts với điểm khá cao như 7.0 hay 8.0 sau quá trình luyện thi Ielts cấp tốc với cách học tập trung, chỉnh chu và thực sự nghiêm túc.

Đâu là bí quyết dành cho các bạn luyện thi Ielts cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn từ 2 đến 4 tháng?

Để có thể luyện thi Ielts cấp tốc một cách hiệu quả nhất, các bạn cần hiểu được trình độ của mình, đặt mục tiêu cho bản thân về điểm số và thời gian rõ ràng và từ đó xây dựng cho mình một lộ trình học rõ ràng, chính xác theo từng ngày. Đồng thời, căn cứ vào trình độ của bản thân, bạn cũng cần lựa chọn đúng bộ tài liệu thực sự phù hợp nhất.

Để học Ielts các bạn cần đặt mục tiêu, mục đích học tập thật rõ ràng, cụ thể và điều này chính là thước đo để đánh giá năng lực, sự cố gắng của bản thân bạn sau quá trình luyện thi Ielts cấp tốc có thực sự hiệu quả như mong muốn hay không?

Dưới đây là những kỹ năng của Ielts mà các bạn cần lưu ý và thự sự tập trung nhé!

Kỹ năng nghe – nói

Mặc dù khi đi thi Ielts thì đây là 2 phần riêng biệt nhưng đây là 2 kỹ năng gắn liên với nhau nên bạn có thể học đồng thời chúng để rút ngắn thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều nguồn, tuy nhiên trong một khoảng thời gian có hạn chế thì bạn không thể nghe tất cả được. Tuỳ vào trình độ của mình mà bạn lựa chọn các bài nói của Teds hoặc các bản tin VOA, BBC,… và một lưu ý cực ký quan trọng là phải nghe nhắc lại và xem lại để hiểu mình đúng bao nhiêu phần và chỉnh sửa lại những lỗi phát âm của mình.

Kỹ năng đọc

Bạn hãy cố gắng tiết kiệm thời gian ôn thi nhiều nhất để sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu cho phần đọc. Bạn có thể kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng khi luyện đọc, và phần này cũng sẽ bổ trợ hiệu quả cho phần viết đó.

Khi bắt đầu vào bài đọc, bạn cần chú ý về thời gian làm từng bài, nếu bài thi 60 phút, khi luyện ở nhà bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé!

Kỹ năng viết

Khi luyện kỹ năng viết bạn hãy chú ý đến từng dạng bài xem có yêu cầu gì, có chủ đề nào, và thời gian làm bài. Khi các bạn xác định tư luyện thi thì không cần luyện văn phong bay bổng mà hãy luyện viết bài một cách mạch lạc với luận điểm rõ ràng, chặt chẽ, đúng ngữ pháp, giúp người đọc dễ hiểu và nắm bắt nội dung của bài viết dễ dàng. Bạn có thể tham gia các nhóm luyện thi để trao đổi bài, kinh nghiệm để cùng nhau chỉ ra lỗi sai và phát triển, học hỏi lẫn nhau để khắc phục những điểm chưa tốt.

Tìm hiểu thêm tại https://bluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *